Condotel là gì? Mô hình hoạt động của Condotel

Condotel là mô hình bất động sản không quá mới mẻ trên thế giới được rất nhiều nhà đầu tư ưa thích đặc biệt tại các quốc gia có tiềm năng du lịch. Việt Nam là nước có bờ biển dài, rất nhiều bãi biển đẹp trải dài từ Bắc vào Nam tuy nhiên thị trường Condotel vẫn chưa được khai thác mạnh.

Condotel theo đúng nghĩa là Condo + Hotel, đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ và khách sạn. Thường thì mỗi căn hộ condotel đã là một căn hộ cao cấp có chủ sở hữu riêng (được cấp sổ đỏ/sổ hồng) được xây dựng giống như một căn hộ gia đình với đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, bếp, đồ dùng gia đình giúp chủ sở hữu cùng gia đình có thể tận hưởng cuộc sống như tại nhà mình trong mỗi chuyến du lịch.

condotel-2016

Mô hình này hoạt động thế nào?

Một trong số những câu hỏi đầu tiên của bất cứ nhà đầu tư nào khi có ý định đầu tư condotel đó chính là mô hình hoạt động của Condotel. Dưới đây là một số thông tin về mô hình này giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Condotel.

Được sở hữu căn hộ

Khách hàng sẽ được sở hữu căn hộ Condotel qua hình thức cấp sổ đỏ giống như một căn hộ bình thường. Bạn có thể sử dụng căn hộ khách sạn của chính mình mỗi lần tới đây nghỉ dưỡng.

04 Lợi ích tài chính khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel 

Lợi nhuận từ việc cho thuê

Thường thì mỗi Condotel sẽ có chủ quản lý và bạn sẽ được chia lợi nhuận với chủ quản lý. Khi khách hàng phát sinh việc thuê căn hộ tại căn hộ của bạn chủ quản sẽ chia sẻ doanh thu với bạn.

Dòng tiền thanh khoản cao

Condotel thường nằm tại vị trí đẹp, thuận lợi cho việc nghĩ dưỡng, giải trí của khách du lịch – những người tới để tiêu tiền qua đó mang lại nguồn lợi nhuận tốt.

Sự tăng giá

Nếu bạn đang lo lắng giá trị căn hộ của mình có bị mất giá không thì bạn đã nhầm, đa phần mỗi khi các khu du lịch, nghỉ dưỡng qua thời gian hoạt động sẽ hấp dẫn nguồn khách du lịch lớn tới đây qua đó góp phần làm tăng giá trị căn hộ.

Ngoài ra việc mua bán Condotel cũng không quá phức tạp, căn hộ khách sạn của bạn hoàn toàn có thể mua bán/chuyển nhượng như các loại hình bất động sản khác.

Bài toán tài chính

So với các loại hình đầu tư khác như Vàng hay Ngoại tệ đang bất ổn như hiện nay thì Condotel chính là một giải pháp mang tính ổn định và an toàn, ít rủi ro hơn cả.