Hotline: 1800 6645
Bấm gọi ngay

Căn hộ Hometel – Có nên đầu tư Hometel

Hometel là loại hình căn hộ mới xuất hiện gần đây không chỉ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam mà còn phát triển trên toàn thế giới. Bên cạnh Condotel, Officetel, Hometel cũng là phân khúc bất động sản có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Trong 2 năm qua, Condotel phát triển khắp Việt Nam với nhiều chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sungroup trên khắp mọi miền tổ quốc. Căn hộ Officetel mới vào Việt Nam từ đầu năm 2016 nhưng cũng bùng nổ mạnh mẽ tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh.

hometel

Homtel là gì?

Do mới xuất hiện tại Việt Nam nên không phải ai cũng hiểu về Hometel, bài viết này sẽ mang tới những phân tích về Hometel tới các nhà đầu tư thông thái.

Hometel là sự kết hợp của Home & Hotel, đây là hình thức mới, chủ sở hữu được sở hữu căn hộ dài lâu với chất lượng như một khách sạn. Về cơ bản, Hometel cũng là nhà, nhưng được sở hữu thêm dịch vụ cao cấp.

Hometel có gì khác với Condotel?

Hometel = Condotel + Sổ đỏ

Mặc dù có vẻ như Hometel khá giống với Condotel tuy nhiên đây lại là 2 loại hình bất động sản khác nhau hoàn toàn.

1. Về sở hữu

Sự khác nhau đầu tiên đó là về sở hữu, chủ sở hữu Hometel sẽ được sở hữu căn hộ lâu dài, trong khi condotel sẽ sở hữu khoảng 50 năm.

2. Chính sách cho thuê

Ở condotel, chủ đầu tư sẽ tìm nguồn khách hàng cho bạn, còn ở Hometel bạn có quyền quyết định phương án cho thuê mà không chịu phụ thuộc từ chủ đầu tư.

3. Chính sách lợi nhuận

Khác với Condotel phải chia lại lợi nhuận, lợi nhuận từ việc sở hữu Hometel có thể do chủ sở hữu căn hộ thu toàn phần, không phải qua chủ đầu tư.

can-ho-hometel

Vậy có nên đầu tư Hometel?

Hometel là lĩnh vực mới tại Việt Nam và với những ưu điểm vượt trội của mình, không quá khó để loại hình căn hộ này sớm bùng nổ trên thị trường bất động sản.

1. Tiềm năng cho thuê

Yếu tố đầu tiên của bất cứ dự án Hometel nào là cho thuê. Nếu nằm tại vị trí không hấp dẫn, chủ nhân căn hộ Hometel khó có thể tìm được nguồn khách thuê căn hộ vì vậy các căn Hometel luôn nằm tại các vị trí đắc địa, khả năng cho thuê cao.

2. Tiềm năng tăng giá trị bất động sản

Tiềm năng tăng giá của Hometel cũng ở mức cao, trên thế giới có rất nhiều Hometel tăng giá 150% chỉ sau 18-24 tháng hoạt động. Hometel là lĩnh vực mới tại Việt Nam, việc đầu tư Hometel vào thời điểm này hoàn toàn hợp lý.

3. Đơn vị quản lý uy tín

Các căn hộ Hometel sẽ được vận hành, quản lý uy tín bởi các công ty chuyên về quản lý căn hộ nhằm mang tới chất lượng căn hộ tốt nhất cho cả người thuê và chủ nhân căn hộ.