Hotline: 1800 6645
Bấm gọi ngay

5+ khu đô thị sẽ thay đổi diện mạo Việt Nam

Theo đúng chu kỳ của bất động, 5 năm trở lại đây thị trường bất động sản liên tục đón nhận các dự án với số vốn đầu tư lên đến hàng tỷ đô la, mang đến các khu đô thị đẳng cấp về thiết kế, không gian sống cũng như dịch vụ tiện ích vượt trội hứa hẹn sẽ góp phần thay đổi hình ảnh diện mạo về đất nước Việt Nam, đem hình ảnh Việt Nam không thua kém gì các khu đô thị đẳng cấp trên thế giới.

Bài viết này, VinhomesCorp sẽ điểm lại 10 dự án khu đô thị đẳng cấp bậc nhất Việt Nam sẽ thay đổi diện mạo đất nước trong thời gian sắp tới.

1. Khu đô thị Thủ Thiêm – TP. Hồ Chí Minh

Được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm mới của thành phố Hồ Chí Minh, khu đô thị Thủ Thiêm được quy hoạch lên đến 756ha với số vốn lên đến 25 tỷ đô la và được ví như phố Đông của Thượng Hải.

Khu đô thị Thủ Thiêm được bao bọc bởi sông Sài Gòn, với quy hoạch hiện đại, đẳng cấp, khu đô thị hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á và trung tâm tài chính, thương mại trong tương lai không xa.

Khu đô thị Thủ Thiêm với quy hoạch chính là trung tâm tài chính, thương mại và dịch vụ cao cấp trong nước và quốc tế. Ngoài việc trở thành trung tâm văn hoá, giải trí, nghỉ dưỡng, khu đô thị Thủ Thiêm còn là dự án chiến lược, mở ra cơ hội phát triển cho thành phố Hồ Chí Minh, sánh tầm với các khu đô thị hàng đầu trên thế giới.

2. Khu đô thị Nhật Tân – Nội Bài

Không chỉ tại Tp Hồ Chí Minh, tại Hà Nội, khu đô thị Nhật Tân, Nội Bài là khu đô thị mới với quy hoạch chạy dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp với diện tích nghiên cứu 2080ha với nhiều thành phần như Di tích lịch sử văn hoá, khu trung tâm tài chính,…với giá trị ước tính khoảng 30 tỷ đô la góp phần không nhỏ trong việc thay đổi hình ảnh của thành phố Hà Nội trong tương lai.

Hiện tại đã có rất nhiều nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam đầu tư tại Khu đô thị Nhật Tân như Sungroup, Vingroup, Thăng Long Invest Group; Handico; Becamex ITC và Tập đoàn BRG Group.

3. Khu đô thị Tây Hồ Tây – Hà Nội

Nằm ngay bên hồ Tây thơ mộng cùng tổng diện tích quy hoạch lên đến 186ha với nhiều địa danh nức tiếng Hà Nội, khu đô thị Tây Hồ Tây được quy hoạch với định hướng trở thành trung tâm Tài Chính – Văn phòng và cư dân cao cấp với nhiều dự án như Nhà hát Thăng Long, tháp truyền hình VTV,…

Tổng vốn đầu tư khu đô thị ước tính khoảng 2,5 tỷ đô la, với sự góp mặt của Tập đoàn Daewoo E&C, Liên doanh SCIC – BRG Group – VTV,…

4. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hình thành từ sớm và nhanh chóng tạo nên cơn sốt bất động sản cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi sinh sống của tập hợp các gia đình có thu nhập cao tại quận 7 trên khu đất có diện tích 2600ha, phát triển 5 cụm đô thị, tạo thành trung tâm tài chính, thương mại, hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á.

Dự án với tổng vốn đầu tư 5 tỷ đô la, biến toàn bộ khu vực đầm lầy trở thành khu đô thị kiểu mẫu đa chức năng, trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất tại tp Hồ Chí Minh.

5. Khu đô thị Ecopark – Hưng Yên

Khu đô thị Ecopark là dự án quy mô lớn với diện tích phát triển lên tới 499,9ha, diện tích hơn 110ha cây xanh, hồ nước (chưa bao gồm dịên tích mặt nước tự nhiên) với tổng số vốn khoảng 8,2 tỷ đô la.

Ecopark có vị trí lý tưởng, tạo ra khu vực hồ điều hoà lớn cùng hệ thống cảnh quan cây xanh do chủ đầu tư đem đến mang đến bầu không khí trong lành không nơi nào có được.